Liên Minh Huyền Thoại

Nhắc đến thế giới game điện tử chắc chắn chúng ta phải nhắc đến cái tên Liên Minh Huyền Thoại từng nổi lên như một hiện tượng và cho đến nay vẫn không ngừng phát triển. Bên cạnh đó chúng ta cũng có rất nhiều game hay ho, hấp dẫn và vô cùng kịch tính khác như: Battlegrounds, Rule of Survival. Nhưng trong bài viết này, chúng ta trước hết sẽ đi tìm hiểu những điều cần biết và nên biết về Liên Minh Huyền Thoại.

lien-minh-huyen-thoai-1

Liên Minh huyền Thoại có tên tiếng Anh là League of Legends mà người ta hay gọi là LOL. Đây là một trò chơi phổ biến trong những năm qua , không chỉ bó gọn trong thế giới của những dân mê chơi Game.

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi Video trực tuyến được công bố lần đầu tiên vào ngày 7/10/2008 và phát hành chính thức vào ngày 2/10/2009. Trò chơi này được Riot Games phát triển và hỗ trợ cho hệ điều hành Microsoft Windows và Mac OS X. Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi đặc biệt được tích hợp cả tốc độ lẫn chiều sâu của tất cả các trò chơi chiến thuật với  thời gian thực và các yếu tố nhập vai, bởi vậy khi tham gia Game này bạn sẽ nhận thấy nó có lối chơi nhanh và đầy tính cạnh tranh.

Ngay sau khi phát hành, Liên Minh Huyền Thoại đã nhận được những phản hồi rất tích cực, và lan truyền nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất. Thậm chí, theo thống kê của một bài báo trên Forbes vào năm 2012, tính theo số giờ chơi thì Liên Minh Huyền Thoại chính xác là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu .

Với những ý tưởng Game độc đáo, kích thích, thiết kế đẹp mắt, số lượng tướng ngày càng tăng, có nhiều giải đấu hấp dẫn, liên Minh Huyền Thoại hứa hẹn đem đến cho người chơi ở nhiều bậc trình độ những trải nghiệm vô cùng thích thú.

Tìm hiểu về Tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu và nắm rõ về một vị tướng là bước cơ bản rất quan trọng đối với người mới chơi Liên Minh Huyền Thoại, giúp bạn có thể điều khiển và làm chủ tướng đó. Hiện nay, có 121 vị tướng trong trò chơi này. Mỗi tướng sẽ có vị trí và chức năng khác nhau.

Cụ thể, trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn chỉ có thể điều khiển được tướng. Hơn 100 vị tướng sẽ được chia thành 6 vai trò chính, đó là: xạ thủ, pháp sư, đỡ đòn , đấu sĩ, hỗ trợ và sát thủ.

lien-minh-huyen-thoai-2

Trong đó, xạ thủ là tướng có thể dùng những đòn đánh thường để gây sát thương. Khi công thành, xạ thủ giữ nhiệm vụ hạ gục trụ của đối thủ từ khoảng cách an toàn. Pháp sư tấn công bằng những đòn tấn công đầy uy lực, đặc biệt pháp sư cao ấn còn có thể giúp đồng đội giành lợi thế vì khả năng khống chế đối phương. Đỡ đòn là tướng tiên phong, chịu sát thương để đảm bảo đồng đội có thể chiến đấu tốt và trụ vững khi giao tranh. Đấu sĩ là tướng có sức mạnh vừa có thể tấn công lại vừa có thể đóng vai trò nhận sát thương cho đồng đội, bởi vậy, đấu sĩ được đánh giá là một trong những đối thú đáng gờm nhất. Hỗ trợ có thể được gọi là nhóm hy sinh, bởi hỗ trợ sẽ giúp đảm bảo an toàn cho xạ thủ và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ xạ thủ nếu cần. Sát thủ là tướng có sức mạnh và lực sát thương cực lớn trong một thời gian ngắn. Xạ thủ và pháp sư được liệt vào danh sách đối thủ quan trọng của sát thủ.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi tướng sẽ có những chỉ số quan trọng cần được lưu tâm, như là: máu, năng lượng, sát thương, sức mạnh phép thuật, tốc độ tấn công, tấn tốc di chuyển, giáp.

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Bước 1: Tải game và đăng ký tài khoản

 • Bạn tải game trực tiếp trên trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại
 • Đăng ký tài khoản bằng cách nhấp chuột vào ô “Đăng Ký” sau đó điền đầy đủ thông tin được yêu cầu. Bạn yên tâm vì mọi thông tin của bạn sẽ được bảo vệ bởi chính sách bảo mật nghiêm ngặt.

lien-minh-huyen-thoai-4

Bước 2: Đăng nhập tài khoản và đặt tên anh hùng

 • Sau khi tải xong dữ liệu, ở cửa sổ đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu đặt tên anh hùng. Đây chính là nick name của bạn trong trận đấu.

lien-minh-huyen-thoai-5

 • Sau khi đặt tên xong thì bạn có thể chọn một biểu tượng anh hùng. Biểu tượng này bạn có thể thay đổi nếu thích.

lien-minh-huyen-thoai-6

 • Sau đó nhấp vào “OK” để xác nhận.

lien-minh-huyen-thoai-7

Bước 3: Tham gia khảo sát trình độ và hướng dẫn cơ bản trong Thao Trường

 • Bước này có ảnh hưởng tới quá trình bắt cặp. Tức là tìm trận đấu với những đối thủ tương đương trình độ với bạn.

lien-minh-huyen-thoai-8

 • Nếu bạn mới tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại thì nhấp “Mới chơi”, nếu đã từng chơi thì có thể chọn mức tương ứng.
 • Sau đó là lúc bạn tham gia vào một kháo học cơ bản. Hãy nhấp “Có” để bắt đầu.

lien-minh-huyen-thoai-9

 • Ở bước này có hướng dẫn bằng tiếng Việt, bạn hãy đeo tai nghe để làm theo.

Bước 4: Tham gia trận đấu luyện

 • Nhấp nút “Có” để bắt đầu. Đây là lúc bạn thực hành một trận đấu thử nghiệm sau khi đã nắm được những điều cơ bản từ bước thứ 3.

lien-minh-huyen-thoai-10

 • Bạn nhớ là vẫn nên đeo tai nghe để được hướng dẫn nhé!
 • Sau khi bạn đa đọc hết những hướng dẫn có ở màn hình chọn tướng, bạn hãy nhấp ô “Khóa” để bắt đầu trận đấu luyện.

lien-minh-huyen-thoai-11

 • Sau khi đã hoàn thành bạn có thể quay về màn hình kết quả. Bạn sẽ nhận được điểm thưởng (dùng để mua tướng mới, ngọc bổ trợ trong cửa hàng) và điểm kinh nghiệm (thăng cấp độ Anh hùng) sau mỗi trận đấu.

lien-minh-huyen-thoai-12

Bước 5: Đánh với máy cùng người khác

 • Sau bước 4, bạn sẽ được hỏi là có muốn tham gia đánh với máy cùng người khác không? Bạn nhấp chọn “Có” để bắt đầu.

lien-minh-huyen-thoai-13

 • Trước khi thực chiến, bạn nên đánh với máy để thành thục các kỹ năng và trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết.

lien-minh-huyen-thoai-14

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại dần trở thành game được yêu thích và ưa chuộng trên toàn thế giới, bởi vậy riêng trò chơi này đã có một hệ thống các giải đấu lớn nhỏ được tổ chức và mở rộng trên khắp các Châu Lục. Dưới đây là danh sách một số giải đấu đáng chú ý:

 • Giải Mid-Season Invitational (sau mùa xuân) và Giải League of Legends World Championship (“Chung kết Thế giới” – mùa thu)
 • Giải LCK của Hàn Quốc, LPL của Trung Quốc, LCS Châu Âu, LCS Bắc Mỹ, LMS Đài Loan – Hong Kong – Macau, VCS Việt Nam, GPL Đông Nam Á, Giải đấu All-Star, Giải đấu Rift Rivals

Cùng rất nhiều giải đấu hấp dẫn khác.

Kết luận

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi hấp dẫn, đưa người chơi vào một thế giới game nhiều diên biến, đầy tính kích thích, giúp người chơi có thể thoải mái giải trí và thể hiện tài năng của mình. Ngoài ra còn giúp người kết kết nối, liên hệ và thông qua đây quen biết nhiều bạn bè cùng sở thích. Nếu bạn còn băn khoăn thì hãy thử để trải nghiệm những điều tuyệt vời mà game này mang lại nhé!