Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật giống như một “tờ giấy thông hành bí mật” dành cho người tham gia bất cứ một game online, một website nào đó. Chính sách này giúp cho người chơi được bảo đảm về mức độ an toàn của những thống tin cá nhân quan trọng có thể liên quan tới cuộc sống hằng ngày cũng như những vấn đề tài chính. Vậy chính sách bảo mật gồm những gì, mục đích ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

chinh-sach-bao-mat-1

Tại sao cần chính sách bảo mật thông tin

Không có một cái gì ra đời là ngẫu nhiên cả, nó đều có lý do. Nhất là trong game online, họ lại càng phải cần thận trong từng khâu từng bước để giữ được lòng tin của người chơi. Bởi vậy, chính sách bảo mật ra đời là một điều tất yếu.

Hãy thử tưởng tượng nếu không có chính sách bảo mật, bạn có tự tin để đăng ký tài khoản tại các trang web của game hay casino hay bất cứ trang web thông thường nào khác? Dù trò đó có hay, có hấp dẫn đến mấy thì chắc chắn bạn cũng sẽ dè chừng. Bởi đơn giản tầm quan trọng của thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng. Khi một nơi không có các chính sách để bảo vệ thông tin của bạn, mọi thông tin về bạn bao gồm tên, tuổi, địa chỉ, SĐT, tài khoản ngân hàng, … đều sẽ được public hoặc bán cho bên thứ 3. Hậu quả khôn lường. Ngoài ra, các công ty cung cấp game sẽ dùng chính sách bảo mật như một cách thức để bảo vệ và duy trì sự uy tín của họ. Có chính sách này thì mới có nền tảng để phát triển.

Mục đích, phạm vi thu thập và sử dụng thông tin

Trong thế giới game, chúng ta không thể không kể đến những cái tên đình đám, có lượng người chơi tham gia đông đảo tại nhiều nước trên thế giới như: Liên Minh Huyền Thoại, game nhảy dù bắn súng sinh tồn như Battlegrounds, và bản sao The rule of survival, … Ngoài giao diện, tính năng, nhân vật, tính kích thích, hoạt động trong game, sự liên hệ với những người bạn bên ngoài … chính sách bảo mật là một trong những điều tối quan trọng mà người chơi quan tâm.

Khi bạn đã tìm hiểu kỹ một về  game mình muốn tham gia và quyết định tạo tài khoản trên trang website, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin vào một biểu mẫu đăng ký. Đó là những thông tin cá nhân của bạn như: họ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ mail, … Những thông tin này sẽ được lưu trữ lại vào áp dụng hệ thống bảo mật thông tin chặt chẽ, không một bên thứ 3 nào được biết thông tin của bạn. Những thông tin bạn đăng ký chỉ nhằm mục đích liên hệ, hỗ trợ giao dịch hoặc khi có vấn đề phát sinh.

chinh-sach-bao-mat-3

Ngoài ra, khi bạn thực hiện một số yêu cầu hỗ trợ khác như gửi thư điện tử hay mua thẻ game trực tuyến, thông tin của bạn cũng sẽ được thu thập và lưu lại để phục vụ mục đích giao dịch tốt hơn. Để bảo mật tốt thông tin của khách hàng, khi bạn thực hiện một lệnh hoặc gia dịch liên quan thì bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận tài khoản. Bước này nhằm đảm bảo đúng người đúng việc, tránh việc tài khoản của bạn bị mất hay bị người khác đánh cắp dùng vào mục đích không tốt, không có lợi cho bạn. Có thể, trong một số trường hợp, theo chính sách bảo mật bạn bắt buộc phải đưa ra được một số giấy tờ chứng minh.

Mọi thông tin người chơi sẽ được thu thập và lưu trữ cẩn thận dưới một hệ thống bảo mật an toàn, uy tín nhằm phục vụ cho mục đích giao dịch sau này hoặc xử lý vấn đề khi cần thiết.

Thời gian lưu trữ thông tin

Chừng nào bạn còn là thành viên trên trang web thì chừng đó thông tin của bạn còn được lưu trữ. Điều đó tức là, thông tin của bạn được lưu trữ để bạn không phải cung cấp lại thông tin khi cần thiết, đồng thời để tiện cho quá trình xử lý dữ liệu, xử lý vấn đề rắc rối bạn gặp phải khi chơi và cũng là để giao dịch. Khi bạn không còn là thành viên và delete tài khoản vĩnh viễn, bạn cũng yên tâm mọi thông tin của bạn vẫn sẽ là bí mật, không pulic ra ngoài cũng không một bên thứ 3 nào biết.

chinh-sach-bao-mat-2

Chỉnh sửa thông tin cá nhân

Bạn là người sở hữu và quản lý tài khoản và mật khẩu đăng nhập nên bạn phải chịu trách nhiệm trong việc bảo quản những thông tin này. Nếu bạn phát hiện bị mất tài khaonr hay mật khẩu, hãy nhanh chóng liên hệ với hệ thống chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn hoàn toàn có quyền chỉnh sửa, thêm thông tin cá nhân và nếu quên mật khẩu có thể lấy lại trực tiếp theo hướng dẫn tại trang web.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng

Các công ty cung cấp trò chơi luôn coi việc bảo mật thông tin khách hàng là ưu tiên số 1 và sử dụng biên pháp an toàn nhất, tốt nhất, uy tín nhất để bảo vệ thông tin của khách hàng, như dùng phương pháp mã hóa thông tin. Bởi vậy, thông tin trong tài khoản của bạn sẽ luôn được nằm trong vùng an toàn.

Để góp phần bảo vệ thông tin quan trọng của mình tốt hơn, bạn nên tự bảo quản thông tin của mình bằng cách không để ai “đồng sở hữu” tài khoản.

Như vậy, qua bài viết này hi vọng bạn đã có những hiểu biết cần thiết về chính sách bảo mật. Chúc bạn chơi game vui vẻ!