Battlegrounds

Hiện nay Battlegrounds  đang là một trong những tựa game hấp dẫn nhất và được sự quan tâm từ đông đảo người đam mê game Online. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá những điều thú vị về Battlegrounds.

battlegrounds-1

Battlegrounds là gì?

Cũng giống như Liên Minh Huyền Thoại, Battlegrounds được xếp vào thể loại trò chơi điện tử nhiều người chơi trực tuyến. Battlegrounds có tên đầy đủ là PlayerUnknown’s Battlegrounds được phát triển và phát hành bởi  PUBG Corp Hàn Quốc. Bạn có thể hiểu đơn giản Battlegrounds là một tựa game bắn súng kết hợp sinh tồn mang đến cho người chơi không gian giải trí đỉnh cao với những màn “săn người” nghẹt thở đầy kịch tính.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Battlegrounds là nó tạo ra những hiệu ứng mà cả cộng đồng game thủ Việt Nam và game thủ trên thế giới chưa từng có cơ hội trải nghiệm bao giờ. Tham gia game này, bạn sẽ được đưa lên một hòn đảo, bạn phải cố gắng tiêu diệt đối thủ để có thể sinh tồn. Để làm được điều này, bắt buộc bạn phải rèn luyện để có kỹ năng bắn súng đỉnh cao và một tư duy chiến thuật thông minh.

Tuy bản đồ của game Battlegrounds không lớn nhưng để có thể đến với vòng tròn an toàn mà trò chơi yêu cầu thì không hề đơn giản, có khi bạn chạy bở hơi tai cũng không tới, hoặc chưa kịp tới đã lăn ra vì hết máu và game over. Bởi vậy, nhờ sự kịnh tính và hấp dẫn, ngay từ khi mới ra mắt Battlegrounds đã nhanh chóng được yêu thích và đón nhận nhiều phản hổi tích cực.

Cách chơi Battlegrounds

Để tham gia Battlegrounds – game sống còn kịch tính rất được yêu thích hiện nay bạn cần tìm hiểu sơ bộ về game, cách chơi game, chính sách bảo mật, hỗ trợ, … Sau đó download game về máy, đăng ký tài khoản theo hướng dẫn, đăng nhập và cuối cùng là bắt đầu chơi.

Một trận chiến hoàng gia có số lượng người chiến đấu tối đa là 100 người. Trong trò chơi này, bạn có thể tùy chọn hai chế độ, đó là solo hoặc chơi theo nhóm (số lượng thành viên tối đa trong nhóm là 4 người). Để chiến thắng trong cả hai chế độ chơi này, bạn phải là người cuối cùng hoặc bạn ở trong team cuối cùng còn sống sót.

battlegrounds-2

Bắt đầu mỗi trận đấu, tất cả người chơi sẽ hạ cánh xuống bản đồ bằng cách nhảy dù từ máy bay. Người chơi phải tự xác định thời điểm thích hợp nhất để nhảy xuống mặt đất vì đường bay của máy bay sẽ bị thay đổi qua mỗi vòng đấu.Nhắc đến đây, các bạn chắc có liên tưởng đến game Rules of Survival –  tựa game thuộc thể loại nhảy dù bắn súng rất phổ biến hiện nay.

Cái hay của game Batllegrounds đó là mọi người chơi có xuất phát điểm đều bình đẳng như nhau, họ không được trang bị thứ gì ngoại trừ quần áo. Khi tiếp đất, người chơi sẽ phải nhanh chân tìm kiếm vũ khí, áo giáp, xe cộ, quần áo, … trong các ngôi nhà và địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, đồ đạc, vật hỗ trợ sẽ được phân bố theo bố trí bản đồ của mỗi trận đấu. Nếu bạn chấp nhận rủi ro, đến những nơi tiềm tàng nguy cơ cao thì bạn có thể kiếm được thiết bị tốt hơn.  

Trong trận đấu, cứ vài phút khu vực an toàn của bản đồ bị thu hẹp đến một vị trí ngẫu nhiên. Người chơi phải nhanh chóng di chuyển được đến khu vực này. Trong trường hợp không chạy kịp trong thời gian quy định và nằm ngoài vòng an toàn, người chơi sẽ bị mất máu và bị loại khỏi cuộc chơi.

Ở khu vực an toàn, thỉnh thoảng sẽ có một chiếc máy bay thả những gói phần thưởng có khí màu đỏ nổi bật, gốm những vật phẩm không có trong quá trình bạn chơi game bình thường. Việc này sẽ tạo ra nhiều cuộc đụng độ vì rõ ràng ai cũng muốn có được phần thưởng.

Kết thúc trò chơi, dựa vào liên hệ và  tính toán thời gian tồn tại, số lượng người bạn giết được, số lượng sát thương bạn tạo ra cho đối thủ mà bạn sẽ kiếm được số tiền tương ứng. Số tiền này sẽ được dùng để mua thùng chứa đồ tùy biến nhân vật.

Lưu ý khi chơi Battlegrounds

Như vậy, chúng ta gói gọn có 4 bước cơ bản để tham gia và sinh tồn trong Battlegrounds đó là chuẩn bị, nhảy dù, tìm kiếm và di chuyển, tham chiến. Với từng bước, các bạn cần phải lưu ý những điều gì , mời tham khảo ngay dưới đây.

battlegrounds-3

  • Bước 1: Chuẩn bị

Ở bước này bạn có thể chọn một trong hai chế độ chơi: solo hoặc chơi theo đội nhóm. Với những người mới chơi hoặc kinh nghiệm chưa nhiều thì vẫn nên chọn chế độ đội nhóm vì trong quá trình chơi sẽ có đồng đội hỗ trợ. Với chế độ đội nhóm, cần bầu ra một team leader người có đủ các tố chất như thuộc bản đồ, quan sát tốt, biết phán đoán, quyết đoán, biết lắng nghe ý kiến đồng đội, … Ngoài ra, nhiều người chơi sẽ chọn trang phục theo sở thích của mình. Tuy nhiên, khi bạn đã chơi theo đội nhóm thì tốt nhất nên mặc quần áo giống nhau, không mặc đồ lòe loẹt, sáng màu.

  • Bước 2: Nhảy dù

Ở bước này, bạn cần xác định được một số yếu tố như: vị trí đó nằm ở đâu trên bản đồ, không nên ở quá xa trung tâm, có nhiều người nhảy vào vị trí đó không, có khả năng tiếp cận được vị trí đó không, ….

  • Bước 3: Tìm kiếm và di chuyển

Đây là lúc phát huy cao tinh thần đóng góp của đội nhóm. Khi vừa tiếp đất nên chia ra mỗi người tìm kiếm một nhà, tránh trường hợp 2 người 1 nhà.

  • Bước 4: Tham chiến

Trong bước này, bạn nên xác định được số lượng của quân địch là bao nhiêu? Không tự ý nổ súng khi đồng đội của mình chưa tìm được chỗ để nấp. Khi tấn công bạn có thể lựa chọn và sử dụng một số phương thức mang lại hiệu quả cao như tấn công từ nhiều phía, tấn công hỏa lực áp đảo, tấn công có sử dụng lựu đạn khói. Bạn cũng không nên nghĩ rằng kẻ địch không ở phía sau lưng.

Kết luận

Với những giá trị giải trí đỉnh cao mang lại cho người chơi, Playerunknown’s Battlegrounds xứng đáng nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích từ cộng đồng game online. Chúc bạn vui vẻ và may mắn!